หน้าแรก   เกี่ยวกับเรา  บริการของเรา  ผลงาน   ข่าวประชาสัมพันธ์  ติดต่อเรา 
 
รับเหมาก่อสร้าง รับก่อสร้างโรงพยาบาล
 
รับก่อสร้างโรงพยาบาล

พรพระนครผนึกยาวบิ๊กอสังหาฯ-แก้วิกฤติแรงงานก่อสร้าง

"พรพระนคร" สวนกระแสแรงงานก่อสร้างขาด ได้แรงงานเพิ่มกว่า 200 คน ชูจุดแข็งสวัสดิการดี ผนึกบิ๊กอสังหาฯ เอพี-คิวเฮ้าส์-เสนาฯ รับงานยาวดูดแรงงาน
 
นายสันติ เหมศิริวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรพระนคร จำกัด ผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้าง เปิดเผยว่า สถานการณ์แรงงานก่อสร้างขาดแคลน ถือเป็นสถานการณ์ที่น่ากังวลสำหรับปีนี้ อย่างไรก็ดี บริษัทได้ประเมินสถานการณ์ล่วงหน้าแล้วตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ว่าปี 2555 อาจเกิดปัญหาแรงงานขาดแคลน ฝ่ายจัดหาแรงงานของบริษัท จึงได้หาทางรับมือ และทำให้ปีนี้บริษัทมีแรงงานภาคก่อสร้างเพิ่มขึ้นจาก 1,200-1,400 คน เป็น 1,600-1,800 คน

นอกจากนี้ บริษัทยังมีความพร้อมในด้านสวัสดิการให้แก่แรงงาน เช่น ฟรี ค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าที่พัก อีกทั้งก่อนจะมีการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 300 บาท บริษัทก็ได้ระบุในสัญญารับเหมาก่อสร้างกับแต่ละบริษัทไว้แล้วล่วงหน้าว่า เมื่อนโยบายปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำบังคับใช้ จะต้องปรับราคารับงานในบางส่วน จึงทำให้บริษัทมีงบประมาณในการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำให้แก่พนักงานทันที เป็นการดึงดูดใจพนักงาน ไม่ให้พนักงานย้ายไปทำงานอย่างอื่น

"บริษัทยังได้เป็นพันธมิตรกับบริษัทอสังหาฯ ในตลาดหลายราย อาทิเช่น เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้, ควอลิตี้ เฮ้าส์,  เสนา ดีเวลลอปเมนท์ ในการรับเหมางานของแต่ละบริษัทเป็นระยะยาว ไม่ต้องรอผลจากการประมูลเป็นรายโครงการ ซึ่งการดำเนินการลักษณะนี้ ช่วยให้บริษัทอสังหาฯ มั่นใจได้ว่าจะมีผู้ประกอบการทำงานให้ อีกทั้งทำให้เราวางแผนการเตรียมแรงงานได้ทัน และยังช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่แรงงานด้วย ว่าจะมีงานให้ทำ และมีรายได้อย่างต่อเนื่อง" นายสันติกล่าว

สำหรับปีที่ผ่านมา พรพระนคร รับงานก่อสร้างทั้งสิ้น 10 โครงการ มีรายได้ประมาณ 600 ล้านบาท ปัจจุบัน มีงานที่ดำเนินการอยู่เต็มอัตราแรงงานก่อสร้าง คือ 6 โครงการ แต่เป็นโครงการขนาดใหญ่ขึ้น จะประเมินการรับงานเพิ่มเติมอีกครั้ง ในช่วงไตรมาส 4 คาดว่าปีนี้จะมีรายได้ไม่น้อยกว่า 800 ล้านบาท
 
 
รับก่อสร้างโรงพยาบาล
 
หน้าแรก    เกี่ยวกับเรา   บริการของเรา   ผลงาน    ข่าวประชาสัมพันธ์   ติดต่อเรา   เช็คอีเมล์
All rights reserved © 2011 Pornpranakorn Co., Ltd. SEO web design website design ออกแบบเว็บไซต์ สวย โดดเด่น ดูอินเตอร์ บริการอัพเดตข้อมูล & โปรโมชั่น ปั่นเว็บไซต์ขึ้นตำแหน่งแรกๆ บน Google